Đầu tư đất nền là cách tích lũy tài sản an toàn nhất

Đầu tư đất nền sẽ là xu hướng đầu tư cơ bản trong tương lai, đây là hình thức đầu tư dài hạn an toàn được nhiều người lựa chọn.

Con người chúng ta sinh ra, lớn lên, lập nghiệp với mục đính chủ yếu là kiếm nhiều tiền để có một cuộc sống sung túc. Một mục tiêu lớn trong đời mà hầu hết ai cũng đặt ra đó là tích cóp tiền mua đất, mua nhà, thậm chí là đầu tư đất nền bỏ hoang vì tâm lý chung vẫn là ăn chắc mặc bền, tích lũy tài sản an toàn.

Từ giữa năm 2015 đến nay thực tế thị trường bất động sản ngày càng phát triển, sản phẩm đa dạng với giá cả khá hợp lý như căn hộ cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, đất nền phân lô… thế nhưng tâm lý đầu tư đất nền hoặc nhà gắn liền với đất vẫn chiếm ưu thế rất lớn. Sau đây là một vài lý do khiến giới đầu tư quan tâm nhiều tới kênh đầu tư đất nền

01: Niềm tin (thậm chí có thể nói là thực tế) giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác khiến người Việt luôn ưu tiên loại sản phẩm này, thậm chí họ còn đầu tư đất nền để chờ cơ hội tăng giá hoặc làm của để dành, của hồi môn.
Quan niệm cha ông ta trước kia cũng vậy, ngôi nhà phải gắn liền với đất mới là tài sản có giá trị. Trải qua nhiều giai đoạn thị trường nhà đất nóng sốt, quan niệm này ngày càng được củng cố.

02: Việc đầu tư đất nền hoặc nhà phố còn gắn liền với tiềm năng phát triển tương lai trong bối cảnh các gia đình Việt thường có nhiều thế hệ sống cùng hoặc ở gần nhau. Các gia đình này chuộng đất nền vì một khi kinh tế khá giả có thể xây ngôi nhà mới khang trang hơn ngay trên chính mảnh đất đó hoặc ngôi nhà cũ. (Đầu tư căn hộ không thể làm được điều này).

Đó là lý do nhiều người đầu tư đất nền với số lượng nhiều, mua 1 lúc 2-3 thậm chí trên 10 lô.

03: Một bộ phận không nhỏ các bậc phụ huynh chỉ chấp nhận cho tiền con cái mua nhà phố hoặc đất nền. Không thể phủ nhận quan điểm này đúng đắn, ngoài ra họ còn bị ám ảnh bởi sự xô bồ, tình trạng xuống cấp nhanh, an ninh không đảm bảo,…của các khu căn hộ chung cư có từ hàng chục năm trước hoặc nhà tập thể thời họ còn trẻ. (Thậm chí các khu căn hộ cao cấp hiện nay vẫn có tình trạng này).

đầu tư đất nền
Đầu tư đất nền sân bay Long Thành đang được nhiều người quan tâm

Dự án căn hộ richmond city giá rẻ. Thích hợp đầu tư.

04: Việc đầu tư đất nền hoặc nhà phố mang lại cho chủ sở hữu cảm giác mình là người chủ thực sự của tài sản có giá trị. Người Việt muốn được toàn quyền quyết định, hiện thực hóa các mơ ước bằng nhiều phương thức đầu tư: xây dựng nhà ở theo sở thích, làm cửa hàng buôn bán, cho thuê mặt bằng, mở văn phòng kinh doanh tại chính nơi an cư của mình. Với tài sản là một khu đất còn trống, chủ đất có thể triển khai kế hoạch đầu tư: xây nhà vừa để ở vừa làm phòng trọ hoặc sang nhượng để hưởng phần lời.

05: Rõ ràng đất đai là tài nguyên cố định không thể sinh thêm trong khi dân số ngày càng tăng nhanh, tốc độ đô thị hóa mạnh. Nhà phố và đất nền trong đô thị sẽ là dòng sản phẩm khan hiếm theo thời gian. Mặc dù không có công thức chính xác trả lời cho việc đầu tư đất nền trong bao lâu sẽ sinh lời và tỷ suất sinh lời là bao nhiêu, nhưng người Việt vẫn xem đây là kênh đầu tư an toàn trong dài hạn.

06: Tại các khu đô thị lớn, nếu chịu khó di chuyển ra khu vực ngoại thành thì vẫn có thể tìm kiếm đất nền và nhà phố giá vừa túi tiền, kết nối hạ tầng khá ổn. Riêng tại Tp.HCM, đất nền Đồng Nai vẫn còn khá rẻ và điều này thu hút được nhiều đối tượng khách hàng.

Các cặp vợ chồng trẻ mua đất để xây nhà nhằm an cư lạc nghiệp, giới đầu tư đầu tư đất nền để hiện thực hóa tài sản và tích lũy lâu dài hoặc xu hướng xây nhà trọ cho thuê để vừa thu tiền lẻ vừa chờ giá đất tăng.
Tại ngã 3 Nhơn Trạch, tập trung nhiều khu công nghiệp, tỉ lệ dân số tăng lên chóng mặt từng năm. Ở đây đang có dự án đất nền sân bay Long Thành rất phù hợp để đầu tư xây dựng phòng trọ, nhà hàng, khách sạn,… để đón đầu xu hướng phát triển.

đất nền Đồng Nai