Chia sẻ quy tắc 70/30 rất đơn giản để tạo nên sự giàu có

Tương lai không có cho không. Bạn phải trả giá nếu muốn có một tương lai tươi đẹp. Cái giá đó đòi hỏi sự kỷ luật, sự chăm chỉ, sự bền bỉ, và một khát khao cháy bỏng để biến tương lai trở nên tốt đẹp hơn cả quá khứ lẫn hiện tại. Chúng ta cần phải muốn đạt được tương lai với một niềm khát khao mãnh liệt, nếu không thì bạn sẽ bị cái giá phải trả đó lấn át hết tất cả và sẽ quay lại nơi mình đang đứng mà thôi.
Jim Rohn- một triết gia kinh tế, một diễn giả và là một doanh nhân nổi tiếng đã giúp thay đổi hàng triệu người trên thế giới thành công hơn, ông chia sẻ một quy tắc rất đơn giản để tạo nên sự giàu có, quy tắc 70/30.

“Khi bạn có kế hoạch làm giàu, bạn sẽ thực sự có động lực mạnh mẽ đến nỗi ngay cả trong giấc ngủ bạn cũng mơ thấy mình giàu có hơn”, Rohn chia sẻ.

Quy tắc 70/30

Sau khi thanh toán đầy đủ các loại thuế, theo quy tắc 70/30 bạn nên chia tiền thành 2 phần: 70% nên dùng chi tiêu cho những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống; 30% còn lại bạn nên phân bổ đều như sau:
Đưa đồng tiền vào thương mại

10% tiếp theo nên được đưa vào danh mục đầu tư để mua sắm, sửa chữa, sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ,…. Mục đích là đưa dòng tiền vào thương mại ngay cả khi đó là nguồn đầu tư bán thời gian.
Có rất nhiều cách để biến tiền đầu tư của bạn thành nguồn lợi nhuận khổng lồ, thế nhưng tốt hơn hết bạn hãy vận dụng trí óc, xu hướng hiện tại, tận dụng thêm các kỹ năng thông qua công việc, sở thích của mình để có lựa chọn đúng đắn và bắt tay tiến hành.

Cụ thể, bạn có thể mua sỉ một món hàng nào đó rồi bán lẻ ra thị trường (ví dụ giày dép, quần áo thời trang,…), đầu tư vào bất động sản, mua trang thiết bị sản xuất, cố phiếu và bắt đầu kiếm tiền từ nó.

Chẳng ai hiểu rõ bản thân bạn bằng chính bạn, vì thế hãy hành động ngay từ bây giờ để tỏa sáng và bứt phá chính bản thân mình.

đầu tư đất nền sân bay long thành

Đầu tư đất nền sân bay Long Thành là một kênh đầu tư vào bất động sản đang được nhiều người quan tâm hiện nay

Để dành tiết kiệm
Đây chính là phần quan trọng nhất trong miếng bánh tài chính của bạn. 10% cuối cùng hãy để dành tiết kiệm vì nó sẽ mang lại sự ổn định cho bạn nếu lỡ những điều không may xảy ra trong cuộc sống.
Đây là một phương pháp hay để đối phó với rủi ro trong tương lai.

Câu chuyện của 2 người bạn, vào 20 năm trước, cả 2 người đều kiếm được 1.000 USD/tháng nhưng 2 người lại có cách quản lý tiền bạc khác nhau. Một người tiêu xài gần hết số tiền kiếm được và chỉ để dành lại chút ít, người kia chia số tiền theo quy tắc 70/30 rồi cứ thế áp dụng quy luật Đầu tư- Tiết kiệm và Từ thiện. Kết quả ngày nay, người ta gọi họ là: 1 người giàu và 1 người nghèo.

Vì vậy, hãy nhớ 3 điều: đầu tư, tiết kiệm và từ thiện, tập áp dụng để tạo thành một thói quen vì tôi tin nó sẽ có những tác động tích cực đến cuộc sống sau này của bạn.

Nếu áp dụng quy tắc 70/30 và cảm nhận hiệu quả theo ngày, theo tuần, theo tháng thì kết quả sẽ rất khó nhận ra. Nhưng nếu theo chu kỳ 5 năm chẳng hạn thì bạn sẽ thấy khác biệt rõ rệt. Và sau 10 năm thôi thì mọi thay đổi đều đã khác rất xa.

quy tắc 70/30

Làm từ thiện

Người giàu có rất chăm chỉ làm từ thiện. Họ thường dành ra ít nhất 10% để đóng góp cho cộng đồng hoặc giúp đỡ người khác. Đây là tiêu chí thứ 3 trong quy tắc 70/30.

Hành động này cần phải rèn luyện từ rất sớm khi mà số tiền trong túi bạn còn khiêm tốn. “Rất dễ dàng để cho đi 1 xu từ 1 đô la. Nhưng quyết định có vẻ khó khăn hơn khi bạn rút 100.000 USD từ số tiền 1 triệu USD”.

Bạn có thể sẽ nói “Ồ, nếu tôi có 1 triệu USD thì từ thiện 100.000 USD chẳng có vấn đề gì cả”.
Đôi vợ chồng Mark Zuckerberg (CEO Facebook) và Priscilla Chan vừa qua đã quyết định đầu tư 99% cổ phần Facebook của họ để làm từ thiện.

đất nền Đồng Nai