Thị trưởng Hà Lan khảo sát đầu tư tại Đồng Nai

Theo thống kê sơ bộ, Hà Lan đứng thứ 11 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp tại Việt Nam với 214 dự án và 6,45 tỷ USD vốn đăng ký. Ngược lại, Việt Nam có 4 dự án đầu tư sang Hà Lan với tổng vốn đầu tư 6,26 triệu USD.
Các nhà đầu tư Hà Lan đã đầu tư vào 28 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, đứng thứ nhất là Quảng Ninh với một dự án nhưng tổng vốn đầu tư dự án lên đến 2,15 tỷ USD. Thành phố Hồ Chí Minh có 78 dự án với tổng vốn đầu tư 843,45 triệu USD. Tiếp theo là các dự án dầu khí và các dự án tại Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu …

Ngày 8-3 vừa qua, Thị trưởng cùng khoảng 20 doanh nghiệp của 2 thành phố Emmen và Hoogeveen (Hà Lan) đã đến Đồng Nai để tìm hiểu và khảo sát môi trường đầu tư. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đón tiếp đoàn.

Ông Karel Loohuls tặng quà lưu niệm tỉnh Đồng Nai

Ông Karel Loohuls tặng quà lưu niệm tỉnh Đồng Nai


Ông Karel Loohuls, Thị trưởng của thành phố Hoogeveen cho biết, thế mạnh của 2 thành phố Emmen và Hoogeveen là phát triển công nghiệp, logistics và nông nghiệp công nghệ cao. Riêng về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao hiện nay 2 thành phố hiện đứng đầu của châu Âu và đã chuyển giao cho nhiều nước trên thế giới. Hai Thị trưởng mong muốn sau đợt gặp này, chính quyền Đồng Nai và 2 thành phố sẽ có mối quan hệ tốt hơn để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Hà Lan nói chung và 2 thành phố nói riêng đến đầu tư tại Đồng Nai.

Việt Nam và Hà Lan đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao từ rất sớm. Hà Lan đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Hai bên cũng đã ký kết nhiều văn kiện tạo khung pháp lý cho sự hợp tác trong giai đoạn mới: hiệp định hợp tác hàng không (10/1993), Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư (3/1994), Hiệp định Tránh đánh thuế hai lần và Bản Thoả thuận về hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật (1/1995)…

Hai Thị trưởng đã mời lãnh đạo tỉnh Đồng Nai sắp xếp thời gian sang thăm Hà Lan và cụ thể là 2 thành phố: Emmen và Hoogeveen để tìm hiểu sâu hơn về các thế mạnh của nhau, từ đó ký kết bản ghi nhớ những lĩnh vực đầu tư.

(Tham khảo thông tin tại baodongnai)

đất nền Đồng Nai