Thiết kế ngoại thất cho sân vườn hiện nay đã trở thành xu hướng, nghệ thuật của sự sắp đặt nhằm mang lại không gian sống trong lành. Thiết kế ngoại thất cho sân vườn vừa tận dụng được các khoảng sân trống, vừa tăng tính thẩm mỹ và tạo sự gần gũi với thiên nhiên trong không gian ngôi nhà bạn. Hãy cùng theo dõi 5 mẫu thiết kế ngoại thất cho sân vườn 2019 ở bài viết sau nhé.

Mẫu thiết kế sân vườn cho không gian nhỏ hẹp

Nếu gia đình bạn chỉ sở hữu một khoảng sân, hiên hay sân thượng nhỏ thì bạn vẫn có thể tạo nên một không gian sân vườn theo hướng ấm cúng, thân thiện. Bởi diện không gian không quá lớn nên bạn có thể lựa chọn việc sắp xếp một bộ bàn ghế nhỏ để tiện cho việc thư giãn. Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn những chậu cây xanh, thêm vào đó là các tiểu cảnh về thác nước hoặc tiểu cảnh lửa để tạo cảm giác không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Không gian nhỏ nhưng vẫn có thể bố trí một bộ bàn ghế vừa là nơi thưởng trà, vừa thư giãn với xung quanh là cây xanh

Không gian nhỏ nhưng vẫn có thể bố trí một bộ bàn ghế vừa là nơi thưởng trà, vừa thư giãn với xung quanh là cây xanh

Mẫu thiết kế vườn đứng

Với mẫu thiết kế vườn đứng đã được ưa chuộng vào năm 2018 nhưng đến năm 2019 mẫu thiết kế này vẫn được dự đoán sẽ trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Mẫu thiết kế vườn đứng khá độc đáo với tên gọi khác là tường thực vật. Bạn có thể tưởng tượng cả một bức tường trong khoảng sân rộng mang màu xanh tươi mát giống như những thảm thực vật trong các khu rừng nhiệt đới sẽ mang lại cảm giác vô cùng tuyệt vời. Đây cũng được xem là giải pháp hữu hiệu để thiết kế ngoại thất cũng như kết hợp trồng cây xanh trong những ngôi nhà có diện tích sân vườn nhỏ.

Mẫu thiết kế cảnh quan sinh thái

Để có thể tạo được cảnh quan sinh thái trong ngôi nhà thì chắc chắn khoảng sân vườn của gia đình bạn không nên quá nhỏ. Đây mà mẫu thiết kế được khá nhiều khách hàng lựa chọn làm giải pháp giúp sân vườn trở nên sống động và xanh mát tạo nên không gian sống thư thái.

Với mẫu thiết kế này bạn nên lựa chọn những loại thực vật dễ trồng, dễ chăm sóc và dễ thích nghi với môi trường sống. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và cả công sức. Ngoài ra, khi lựa chọn mẫu thiết kế tạo cảnh quan sinh thái cạn nên sử dụng sỏi, đá xen lẫn các khóm cây để tạo nên sự sinh động, gần gũi hơn.

Mẫu thiết kế này tạo cho khu sân vườn giống như khu sinh thái thu nhỏ

Mẫu thiết kế này tạo cho khu sân vườn giống như khu sinh thái thu nhỏ

Mẫu thiết kế sân vườn kết hợp với tiểu cảnh nước

Với mẫu thiết kế này thì tiểu cảnh nước sẽ trở thành điểm nhấn độc đáo trong sân vườn của bạn. Đây chính là mẫu thiết kế ngoại thất cho sân vườn 2019 được yêu thích nhất. Bởi tiểu cảnh nước hòa quyện cùng sắc màu cỏ cây, hoa lá trong vườn tạo nên không gian tự nhiên, sống động nhất. Mẫu thiết kế này sẽ phù hợp với những khoảng sân rộng. Bạn có thể lựa chọn tiểu cảnh đài phun nước, hòn non bộ, thác nước hay hồ cá….

Tiểu cảnh nước giúp tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian ngôi nhà

Tiểu cảnh nước giúp tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian ngôi nhà

Mẫu thiết kế sân vườn như một vườn rau, vườn ăn quả

Đây cũng là mẫu thiết kế hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2019 vì nó vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian sân vườn, vừa trở thành nguồn cung cấp thực phẩm tươi sạch. Đối với mẫu thiết kế này bạn nên sử dụng khôn gỗ để làm giàn hay khoanh vùng cây xanh, nó sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời bạn có thể sử dụng thêm đèn trang trí để tạo sự lung linh cho khoảng sân vườn.

Mẫu thiết kế vừa mang tính thẩm mỹ, vừa tạo ra nguồn cung cấp thực phẩm tươi sạch cho các bữa ăn gia đình.

Mẫu thiết kế vừa mang tính thẩm mỹ, vừa tạo ra nguồn cung cấp thực phẩm tươi sạch cho các bữa ăn gia đình.

Trên đây là 5 mẫu thiết kế ngoại thất cho sân vườn 2019 mà bạn không nên bỏ qua. Việc kết hợp cây xanh trong không gian sân vườn sẽ giúp bạn tận dụng được hết các khoảng trống trong ngôi nhà và tạo nên cuộc sống thư thái, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *