Phòng ngủ là nơi bạn tiếp xúc nhiều nhất trong ngôi nhà và là nơi bạn tiến hành các hoạt động sinh hoạt. Chính vì vậy, việc trang trí phòng ngủ là một trong những vấn đề rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết những sai lầm khi trang trí phòng ngủ các bạn dễ mắc phải.

Đối với giấy dán tường nhà

Không nên sử dụng giấy dán tường phòng ngủ quà màu mè và nhiều học tiết rối rắm sẽ khiến cho việc các bạn luôn hoạt động trong phòng dễ bị choáng và khó có thể làm việc hiệu quả được. Nếu muốn sử dụng giấy dán tường thì các bạn nên dùng những loại dán tường một màu hoặc có sự kết hợp nhã nhặn để có được sự hài hòa trong thiết kế nội thất.

Phòng ngủ không nên quá màu mè nhiều hình hoa văn họa tiết mà nên thiết kế với tông màu ấm và sang trọng

Phòng ngủ không nên quá màu mè nhiều hình hoa văn họa tiết mà nên thiết kế với tông màu ấm và sang trọng

Đồng thời các bạn nên tạo điểm nhấn cho tường nhà bạn bằng những bông hoa hoặc các họa tiết đặc biệt chỉ xuất hiện duy nhất trong một phía tường phòng ngủ. Ngoài ra, nếu các bạn không thích dán tường thì có thể sử dụng sơn tường nhà với những màu trung tính và ấm phù hợp với không gian phòng ngủ. Sau đó, các bạn nên phối hợp với những bức tranh treo tường để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Đối với việc lựa chọn nội thất

Các bạn nên lựa chọn những đồ nội thất phải phù hợp với không gian phòng mình. Nếu chọn những đồ nội thất quá to so với không gian phòng hay quá nhỏ so với không gian phòng thì đây chính là sai lầm khi trang trí phòng ngủ các bạn dễ mắc phải. Đừng chọn những nội thất quá to sẽ gây vướng víu và tốn nhiều không gian trong phòng.

Nội thất trong phòng nên có kích thước phù hợp

Nội thất trong phòng nên có kích thước phù hợp

Đối với việc lựa chọn nội thất phòng ngủ các bạn nên chú ý tới màu sắc của đồ nội thất phải thật phù hợp với màu sắc tường phòng. Đồng thời các bạn nên chú ý tới việc lựa chọn nội thất trong phòng theo màu sắc trầm tính để dễ dàng làm vệ sinh. Nên lựa chọn những đồ nội thất có kích thước đa dạng phù hợp với nhau để trang trí cho căn phòng thêm ấn tượng và thu hút.

Đối với việc lựa chọn sàn gỗ

Sàn gỗ hiện là một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc trang trí nội thất phòng ngủ. Tuy nhiên các bạn nên chọn những loại sàn gỗ có thể dễ dàng vệ sinh và có màu sắc phù hợp với căn phòng của mình. Việc trang trí phòng ngủ bằng gỗ sẽ mang đến cho các bạn không gian phòng ấm cúng và sang trọng hơn rất nhiều.

Lựa chọn sàn gỗ những tông màu trung tính phù hợp với thiết kế nội thất của tổng thể căn phòng

Lựa chọn sàn gỗ những tông màu trung tính phù hợp với thiết kế nội thất của tổng thể căn phòng

Tốt nhất các bạn nên sử dụng sàn gỗ có màu nâu, vì màu nâu là màu trung tính có thể phù hợp với bất kể nội thất được thiết kế như thế nào. Để có thể kết hợp cùng sàn gỗ các bạn nên lựa chọn những thảm lông trải sàn có màu sắc ấm và tương đối như màu xám, ghi,… sau đó các bạn nên kê bàn ghế lên trên tấm thảm để có thể dễ dàng hoạt động công việc trong phòng. Đừng nên chọn sàn gỗ quá sáng màu vì điều này sẽ khiến cho căn phòng ngủ của bạn trông quê mùa và không tạo được cảm giác ấm cúng.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết những sai lầm khi trang trí phòng ngủ mà các bạn nhất định phải tránh. Hãy ghi nhớ những sai lầm này để nó không lặp lại ngay tại chính căn phòng của bạn.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *